Cách thiết kế website chuẩn SEO-Part 2
Tháng Năm 11, 2017
SEO On-page
SEO On-page – Phần 2
Tháng Năm 15, 2017

On-page SEO : Giải phẫu một trang đã được tối ưu hóa hoàn hảo (Cập nhật mới nhất 2016)

 

Khi nhắc tới SEO on-page, tôi tin rằng bạn đã phải nghe quá đủ về thẻ meta cũng như mật độ từ khóa trong suốt cuộc đời mình.

Nếu như bạn đang tìm tới một chiến thuật mang tính thiết thực mà bạn có thể sử dụng trên trang web của bạn từ thời điểm này, thì chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích bộ tự liệu hình ảnh này.

Nó là một danh mục đơn giản sẽ mang tới nhiều lượt truy cập trên công cụ tìm kiếm hơn từ mỗi phần của nội dung bài viết mà bạn đăng tải.

 

Bắt đầu thẻ tiêu đề có chứa từ khóa

Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất của on-page SEO. Từ khóa trên thẻ tiêu đề càng gần với dung bài viết bấy nhiêu, thì nó càng có giá trị trên cỗ máy tìm kiếm.

Tận dụng những URL SEO-friendly (thân thiện)

Tránh sử dụng những URL xấu như:

Làm cho URL của trang của bạn ngắn hơn và nhiều từ khóa hơn:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng URLs càng ngắn thì càng có thứ hạng Google tốt hơn.

Hãy cho thêm vào tiêu đề của bạn những sự thay đổi mang tính cập nhật

Thêm vao những điểm thay đổi như là:”2016”, ”best”(tốt nhất) ,”guide”(hướng dẫn), & “review”(bài đánh giá) sẽ nâng thứ hạng của bạn  với một phiên bản đuôi dài của những từ khóa chính của bạn.

Gói gọn tiêu đề của bạn lại trọn vẹn trong thẻ <H1>

Thẻ H1 của bạn chính là “thẻ mở bài”. Hầu hết các trang CMS’s (như WordPress) sẽ tự động thêm thêm thẻ H1 vào tiêu đề bài viết của bạn khi đăng bài.Nhiều themes (chủ đề) còn chép đè lên cài đặt này. Kiểm tra code trang web của bạn để đảm bảo rằng tiêu đề của bạn nhận được sự yêu thương của thẻ H1 mà nó đáng được nhận.

Hãy tỏa sáng trang web của mình với các loại đa phương tiện

Hình ảnh hấp dẫn, videos và những biểu đồ có thể làm giảm tỉ lệ rời khỏi trang và tăng thời gian ở lại trang: hai yếu tố chí mạng tăng tỉ lệ  thu hút người dùng .

Bỏ tiêu đề phụ của bạn vào thẻ <H2>

Có chứa ít nhất 1 từ khóa chính trong tiêu đề phụ… và bỏ nó vào thẻ H2.

Bỏ từ khóa của bạn trong vòng 100 từ đầu tiên

Từ khóa của bạn nên xuất hiện trong 100 từ đầu tiên của bài viết

Thiết kế đáp ứng được mọi thiết bị

Google bắt đầu phạt những trang không thân thiện với điện thoại từ đầu năm 2015. Và những trang đó càng ngày càng tụt hạng thảm hại trong tương lai. Nếu bạn muốn trang của mình trở thành một trang thân thiện với điện thoại thì tốt nhất tôi khuyên bạn nên có một thiết kế có thể đáp ứng được mọi thiết bị.

Sử dụng liên kết trỏ ngoài

Liên kết trỏ ngoài hướng tới những trang liên quan là một tín hiệu thích hợp để giúp Google nhận ra chủ đề trên trang của bạn. Một nghiên cứu gần cho thấy rằng những trang có liên kết trỏ ngoài vượt hạng những trang không có.

Liên kết trong

Thêm 2-3 liên kết trong trong mỗi bài viết. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những ví dụ về liên kết trong. Bạn có thể tham khảo trên Wikipedia.

Tăng tốc độ cho trang web của bạn

Google cho công bố rằng tốc độ trang được sử dụng như một tín hiệu để thăng hạng. Và Munchweb chỉ ra được rằng 75% người dùng sẽ không bao giờ quay trở lại một cái trang mà bắt họ phải chờ hơn 4 giây để tải. Bạn có thể gia tăng tốc độ của trang mình bằng cách sử dụng một CDN, hình ảnh nén hoặc chuyển sang một hosting nhanh hơn.

Rải từ khóa LSI

Từ khóa LSI đồng nghĩa với việc là Google nhận định sự liên quan của một trang web (và giá trị khả dụng). Rải chúng vào tất cả các bài viết.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hãy chắc chắn rằng tên hình ảnh của bạn có chứa từ khóa chính (ví dụ: on_page_SEO.PNG) và từ khóa chính của bạn cũng là văn bản phụ của hình ảnh đó.

Sử dụng nút chia sẻ của mạng xã hội

Mạng xã hội có thể không đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá xếp hạng của bạn. Nhưng chia sẻ trên mạng xã hội lại làm gia tăng việc xem bài viết của bạn. Và càng nhiều lượng người xem, thì càng có nhiều khả năng cho người dùng truy cập. Một nghiên cứu của BrightEdge chi ra rằng nút chia sẻ mạng xã hội nổi bật có thể làm tăng lượng chia sẻ lên tới con số 700% mật độ thông thường.

Đăng tải nội dung bài viết bài viết dài

Thuật ngữ SEO “Length is strength”(độ dài là sức mạnh) được hỗ trợ bởi một nghiên cứu của Backlinko chỉ ra rằng nội dung bài viết bài viết càng dài thì càng nhắm tới việc gia tăng thứ hạng cao một cách mạnh mẽ hơn trên trang nhất của Google.

Gia tăng thời gian ở lại trang

Nếu một người nhấp vào nút quay lại ngay lập tức sau khi truy cập vào trang web của bạn, thì đó chính là một dấu hiệu cho thấy rằng trang của bạn là một trang kém chất lượng. Đó là lí do tại sao Google sử dụng “Dwell Time” (thời gian ở lại trang) để đánh giá chất lượng nội dung bài viết trang của bạn. Gia tăng thời gian trung bình ở lại trang web của bạn bằng cách viết dài ra với nội dung bài viết hấp dẫn và thu hút người dùng ở lại đọc nó lâu hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *