SEO Việt Nam Pro

Backlink tự nhiên là gì? Cách tạo Backlink tự nhiên hiệu quả trong seo

Backlink tự nhiên là gì? Bạn làm cách nào để tạo nguồn Backlink tự nhiên hiệu quả cho SEO? BackLink tự nhiên hay Natural Link là nguồn link mà website của bạn được người dùng chia sẻ cho nhau một cách tự nguyện mà không chịu bất kì một tác động nào từ người chủ website.

Mua Backlink tự nhiên hiện nay đang được đánh giá rất cao từ google nhờ thuật toàn Panda và Penguin. Các website càng tạo nhiều link một cách không tự nhiên thì càng dễ bị đánh giá thấp hơn các website khác từ đó giảm vị trí thứ hạng trên mạng tìm kiếm của google. Vậy làm thế nào đẻ tạo nguồn link một cách hiệu quả cho quá trình SEO website của bạn?
1.Nguồn Backlink một cách tự nhiên

Nguồn Backlink một cách tự nhiên cho chính website đó là làm người dùng quyết định chia sẻ link khi tiếp cận Website của bạn. Để có được điều đó thì nội dung trong web của bạn phải đạt yêu cầu:

– Nội dung không cần có độ chính xác, sẽ tạo lòng tin nơi người dùng là tin từ website của bạn là chuẩn và họ sẽ chia sẻ cho nhau khi cần tham khảo về lĩnh vực đó.
– Nội dung của bạn hấp dẫn mang tính hài hước, có sự khác biệt, khác lạ đủ để khiến người dùng chia sẻ cho nhau nhằm tạo sự vui vẻ trong mối quan hệ của họ. Nội dung của bạn sẽ tạo cảm hứng cho họ chia sẻ với người khác.

– Bài viết của bạn trở thành một minh chứng điển hình. Khi đó người dùng sẽ lấy bài biết từ website của bạn chia sẻ lập luận để tăng thêm tính thuyết phục.
Có khá nhiều cách để tạo nguồn backlink tự nhiên…tạo dược backlink tự nhiên sẽ đảm bảo cho sự tăng thứ hạng website một cách vững chắc vì nó có tính thực chất nhờ người dùng. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao điều này vì chính họ cũng phải tồn tại nhờ việc cung cấp chính xác thông tin trên kết quả tìm kiếm đến người dùng.

2. Tự tạo nguồn backlink tự nhiên.

Trái ngược với nguồn Backlink tự nhiên đó chính là bạn có thể tạo nguồn backlink tự nhiên cho chính website của mình. Nó sẽ giúp bạn đưa thông điệp của bạn đến với người cần tiếp nhận, điều này đóng vai trò như chất xúc tác để có thể kéo người dùng cho họ tiếp cận và quyết định chia sẻ bài viết của bạn.

Tự tìm kiếm các blog, Tận dụng Mạng xã hội và các diễn đàn – forum liên quan đến ngành nghề, rồi đóng vai trò là người dùng, hãy học cách chia sẽ những thông tin hũu ích sao cho nó thật tự nhiên tới những người đọc chủ đề đó. Điều này đã giúp bạn gây được sự chú ý và đồng thời cũng quảng bá website của bạn đến những người dùng qua các kênh hiệu quả này. Lập cho chính website của canh để chia sẽ những kiến thức hữu ích đến người dùng.

Ví dụ: freshbrand.vn là doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp từ việc thiết kế logo, thiết kế thương hiệu, thiết kế nhận diện thương hiệu…Vậy Blog của FreshBrand sẽ chia sẽ những kiến thưc về cách thiết kế, về các kiến thức xây dựng thương hiệu hưu ích đến doanh nghiệp cũng như các bạn đam mê đồ họa.

Hãy đứng trên vị trí của người dùng để chia sẻ với họ điều thật sự hữu ích. Việc spam hoặc cố tình đặt các link quảng cáo không hữu ích với người dùng trên các kênh này sẽ khiến website của bạn có hình ảnh xấu trong mắt người dùng.