SEO Việt Nam Pro

Nên mua chứng chỉ ssl nào cho website của bạn?

SSL là chứng chỉ bảo mật cần thiết mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Bởi nó có khả năng mã hoá thông tin nhạy cảm và đảm bảo dữ liệu được bảo mật tốt. Nên sẽ giúp website của doanh nghiệp được đánh giá cao và nâng cao thứ hạng hơn. Tuy vậy, bạn đã biết nên mua chứng chỉ ssl nào cho website của bạn chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các chứng chỉ SSL phổ biến để bạn có thể dễ dàng chọn lựa hơn nhé!

Các loại chứng chỉ SSL phổ biến nhất hiện nay
Các loại chứng chỉ SSL phổ biến nhất hiện nay

Chứng chỉ xác thực domain – DV SSL

DV là từ viết tắt của cụm từ Domain Validation. Khi website sử dụng chứng chỉ này thì sẽ được xác thực tên miền cơ bản. Đồng thời dữ liệu ở trong web sẽ được mã hoá an toàn khi chuyển giao nên thích hợp với blog, web cá nhân. 

Với chứng chỉ DV SSL, website của bạn được kích hoạt ổ khoá màu xanh. Tuy nhiên, vì nó không xác minh chủ sở hữu website nên không thích hợp với trang web có thông tin đăng nhập người dùng. 

Chứng chỉ xác thực tổ chức – OV SSL

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua chứng chỉ ssl để bảo mật dữ liệu công ty. Tuy nhiên, bạn không biết nên mua loại chứng chỉ SSL nào thì phù hợp? Gợi ý dành cho bạn là hãy mua chứng chỉ OV SSL. 

Đây là chứng chỉ xác thực doanh nghiệp đang sở hữu website đó nên có độ bảo mật cao. Chứng chỉ OV SSL hiển thị thông tin website mà khách hàng đang truy cập nên giúp họ có thể phân biệt với web độc hại. Từ đó giúp website có thể tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google và lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực hơn. 

Chứng chỉ OV SSL có độ bảo mật cao
Chứng chỉ OV SSL có độ bảo mật cao

Chứng chỉ xác thực mở rộng – EV 

Đây là loại chứng chỉ SSL cao cấp nhất nên được kiểm soát pháp lý rất kỹ càng. Khi doanh nghiệp bạn đăng ký mua chứng chỉ ssl này thì trên thanh địa chỉ sẽ có màu xanh và hiển thị các thông tin cụ thể của doanh nghiệp. Từ đó giúp khách hàng tăng thêm niềm tin vào website để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty hiệu quả hơn. 

Chứng chỉ Wildcard SSL

Đây là loại chứng chỉ SSL lý tưởng dành cho cổng thương mại điện tử. Bởi nó có thể tạo ra những gian hàng điện tử cho chủ cửa hàng trực tuyến. Mỗi gian hàng là tên miền nhỏ và được chia sẻ trên cùng 1 địa chỉ IP. Vì vậy, với chứng chỉ Wildcard SSL, bạn có thể chia sẻ đến các tên miền phụ nhằm giúp quá trình giao dịch online được bảo mật tốt hơn. 

Chứng chỉ SANs SSL 

Đây là chứng chỉ cho phép bảo mật 40 tên miền và máy chủ trong 1 chứng thư số. Chứng chỉ này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như dễ cài đặt, sử dụng, quản lý nên mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng. Ngoài ra, nó còn có tính bảo mật cao và giúp doanh nghiệp tiết kiệm tổng chi phí triển khai SSL hiệu quả. 

Chứng chỉ SANs SSL giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí triển khai SSL hiệu quả
Chứng chỉ SANs SSL giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí triển khai SSL hiệu quả

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua chứng chỉ ssl nào phù hợp với website của doanh nghiệp mình. Trường hợp bạn vẫn chưa biết chọn chứng chỉ ssl nào thì hãy liên hệ với chúng tôi theo https://vietnix.vn/. Tại đây, những nhân viên tài năng ở đơn vị Vietnix sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa chứng chỉ ssl thích hợp nhất.